Lời giới thiệu

  Lời giới thiệu

  Với mục tiêu và phương châm  xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là:" Chuyên sâu - Chuyên Tâm - Vươn tầm Quốc tế ", phát triển bệnh viện theo hướng mũi nhọn từng chuyên nghành chuyên sâu góp phần đưa bệnh viện chiếm đỉnh cao y học trong nước và quốc tế. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đặc biệt về lĩnh vực: Sàng lọc ung thư, các bệnh liên quan đến gene di truyền phải mang tính đột phá để phát triển đến tầm cao mới.  Do đó Trung tâm Tư vấn Di truyền Và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 7 năm 2021. Được xây dựng trên cơ sở nền tảng tách ra từ khoa sinh học phân tử đã có bề dày kinh nghiệm và đội ngữ chuyên gia có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh ở một số đơn vị trong bệnh viện TWQĐ 108 và đã được học tập, đào tạo chuyên sâu, tại các nước có nền y học tiên tiến như: Mỹ, Đức, Nhật bản, Hàn Quốc, Singapo...  được tuyển chọn về Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư để xây dựng lĩnh vực mũi nhọn: Sàng Lọc Ung Thư, các bệnh liên quan đến gene di truyền của Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108. Sau hơn 1 năm  đi vào hoạt động Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư - Bệnh Viện TWQĐ 108 nay đang là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin chọn: Sàng lọc, tầm soát ung thư, sàng lọc các đột biến gene liên quan đến ung thư có tính chất di truyền, các bệnh về gene di truyền, khám sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọctổng quát … Trung tâm là một  trong những địa chỉ uy tín cả nước về chất lượng khám bệnh. Để đáp lại sự tin tưởng, yêu mến của người bệnh và nhân dân, Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư sẽ triển khai đưa dịch vụ khám chữa bệnh mang tính thế mạnh đến gần và dễ tiếp cận hơn với người dân cả nước.

  Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư – Bệnh viện TWQĐ108 đã tạo được uy tín lớn về chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ khám với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Chất lượng khám chữa bệnh luôn là tiêu chí được khẳng định tại Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện TWQĐ108.

  Với sự đánh giá cao từ người bệnh trên khắp cả nước, chúng tôi còn được Bệnh Viện TWQĐ 108 tin chọn triển  khai các chương trình nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng di truyền học, sinh học phân tử vào dự phòng, sàng lọc, chẩn đoán và cá thể hoá điều trị bệnh dựa trên việc tìm kiếm các biến đổi bất thường của cơ thể ở mức độ gene và di truyền ngoại gene (epigenetics).

  Đồng thời  tạo cầu nối để các bác sỹ, các nhà khoa học của Bệnh viện TWQĐ 108 trao đổi, hợp tác với các học giả và các đồng nghiêp quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng di truyền học, di truyền ngoại gene (epigenetics), sinh học phân tử vào chẩn đoán và điều trị bệnh.

  Người bệnh lựa chọn khám chữa bệnh tại đây không chỉ vì tin tưởng mà còn vì hài lòng với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Tỷ lệ hài lòng khi khám chữa bệnh lên tới 99 %.

  1. Hướng đi đúng từ những ngày đầu thành lập

  Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã xác định: Do hiện nay khoa học vẫn chưa có công cụ hay phương thức đơn lẻ nào cho phép phát hiện sớm tất cả các thể bệnh lý ác tính khác nhau”.

   Mỗi bệnh ung thư sẽ có những cách sàng lọc đặc thù nhưng phổ thông hơn cả là:

  • Các nhóm phương pháp chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X Quang, chụp CT, chụp MRI)
  • Nhóm phương pháp dựa trên các dấu ấn sinh học đặc trưng của bệnh trong các dịch cơ thể (máu, nước tiểu, dịch não tuỷ)
  • Các xét nghiệm sinh học phân tử phát hiện đột biến gen gây ung thư

  Đột biến gen là những biến đổi yếu tố di truyền xảy ra sớm nhất, gây nên bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư di truyền. Vì vậy, với sự phát triển của khoa học việc phát hiện những thay đổi cấu trúc gen bằng công nghệ tiên tiến như Realtime PCR, giải trình tự gene thế hệ mới… đã tạo ra bước tiến đột phá trong chẩn đoán sớm ung thư, phát hiện sớm ung thư tái phát, tối ưu hóa liệu pháp điều trị nhắm đích, mang lại hi vọng cho người bệnh.

  Ý thức được tầm quan trọng đó, các chuyên gia Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư  – Bệnh viện TƯQĐ 108 đã nhanh chóng tiếp thu những tinh hoa mới nhất của thế giới về các công nghệ sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư bao gồm cả triển khai các xét nghiệm di truyền học, sinh học phân tử, cho phép phát hiện nhiều đột biến có tính chất di truyền (germline mutation), nhiều đột biến bệnh sinh ung thư (somatic mutation) và các biến đổi ở mức độ gene liên quan đến nhiều bệnh lý di truyền khác như vô sinh, hội chứng X fragile, hội chứng ứ sắt… là đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế với các bệnh viện nổi tiếng tại những nước có nền y học phát triển trên thế giới. Nhằm thực hiện chiến lược, chúng tôi đã đầu tư phát triển lĩnh vực khám chữa bệnh một cách bài bản và lựa chọn mũi nhọn phát triển là: tầm soát ung thư, sàng lọc các đột biến di truyền liên quan đến ung thư có tính chất di truyền, khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sàng lọc tổng quát … Phối hợp cùng các chuyên khoa sâu trong bệnh viện TWQĐ 108, kết hợp với sự hợp tác từ nước ngoài ở các nước có nền y học tiên tiến như Đức, Pháp, Mỹ, Nhật , Singapo…Từ đây, Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tạo được bước ngoặt mới, giúp các bệnh nhân ung thư đã tìm thấy cơ hội sống cho mình mà không phải ra nước ngoài với chi phí vô cùng tốn kém.

  2. Tăng trưởng bền vững, liên tục đổi mới nâng cao chất lượng khám bệnh.

  Chất lượng khám chữa bệnh tốt, thái độ phục vụ niềm nở, ân cần, thân thiện của đội ngũ bác sỹ, chuyên gia tư vấn tại Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đóng góp phần quan trọng tạo nên những thành quả đáng tự hào hôm nay và là bước chuyển mình ấn tượng đã mang đến đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Từ đó  Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư đã bắt tay ngay vào giai đoạn 2, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đạt chuẩn tương đương 5 sao vào quý 1 năm 2023. Mục tiêu của Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư là:  Khám tầm soát ung thư, khám sàng lọc các đột biến gene liên quan đến ung thư có tính chất di truyền, khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sàng lọc tổng quát….phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang lại lợi ích nhiều hơn cho người bệnh. Đây là một trong những bước đi chiến lược của Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư trong giai đoạn phát triển để trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của nhân dân trong khám chữa bệnh.

   Bệnh nhân đến khám về tư vấn di truyền và sàng lọc ung thư tại

  Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

  3. Phối hợp cùng các chuyên khoa sâu trong Bệnh Viện Trung ương Quân đội 108 và các chuyên gia nước ngoài trong khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

  Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi, phối hợp cùng các chuyên khoa sâu trong bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chuyên gia nước ngoài và các chuyên ngành khám chữa bệnh như: ung bướu, nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt, cùng những dịch vụ cận lâm sàng như nội soi tiêu hóa, xét nghiệm sàng lọc… đã thường xuyên có những đột phá trong ứng dụng công nghệ và thiết bị mới ưu việt vượt trội vào quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài khám tầm soát ung thư, khám sàng lọc các đột biến gene liên quan đến ung thư có tính chất di truyền, chúng tôi còn triển khai khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sàng lọc sức khỏe tổng quát

  4. Đội ngũ bác sỹ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, thái độ khám bệnh bằng trái tim, giao tiếp với bệnh nhân bằng nụ cười thân thiện, giá cả tốt  

  Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư – Bệnh viện Trung ương Quân đội108 với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu y đức tạo nên chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín. Cũng tại Hệ thống Y tế, khâu tiếp đón bệnh nhân ân cần, tư vấn điều trị tận tình, chu đáo luôn là thế mạnh được người bệnh đánh giá cao. Tại đây, bệnh nhân được đặt lịch thăm khám theo mong muốn, tiếp đón tận tình khi đến khám, được hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình thăm khám, được hỗ trợ khi có bất kỳ yêu cầu nào, và được chăm sóc sau khám bệnh qua hệ thống tổng đài: 0865.898.108. Sự hòa nhã của đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế  luôn mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái. “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười thân thiện” là phương châm trong mọi dịch vụ của Trung tâm Tư vấn Di truyền và Sàng lọc Ung thư.

  Chế độ chăm sóc như người nhà giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, điều trị trong tâm thái thoải mái, vơi bớt mọi lo âu về bệnh tật.

  Chi phí khám chữa bệnh tại đây phù hợp với đông đảo người dân, và được niêm yết giá công khai tại bệnh viện theo quy định của ngành y tế và bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

  Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, nhân viên y tế

  Trung Tâm Tư Vấn Di truyền và Sàng Lọc Ung Thư – Bệnh viện trung ương Quân đội 108

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn