Tổ chức Hội thảo chuyên đề: Liệu pháp nội tiết mới trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt

  Tổ chức Hội thảo chuyên đề: Liệu pháp nội tiết mới trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt

  Theo số liệu của Globocan 2020, số lượng ca mắc mới ung thư tuyến tiền liệt (UTTTL) đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư, vì thế việc điều trị bệnh lý này hiện là một chủ đề đáng quan tâm trong cộng đồng.

  Ngày 04/08/2022, khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ tổ chức hội thảo trực tuyến “Liệu pháp nội tiết mới trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt” để thảo luận giải pháp điều trị mới tối ưu trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt cũng như chi phí điều trị.

  Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 là điểm cầu để tổ chức hội thảo trên. Thành phần tham gia tại điểm cầu Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 có Chủ tọa TS.DS. Nguyễn Đức Trung – Chủ nhiệm khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108, Báo cáo viên TS.BS La Vân Trường – Chủ nhiệm khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ – Bệnh viện TWQĐ 108, Báo cáo viên ThS.DS Trần Thị Thu Hiền – Dược sĩ khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 và các đồng chí bác sĩ, dược sĩ quan tâm.

  Báo cáo viên TS. BS. La Vân Trường với bài trình bày “thực hành lâm sàng điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bằng abirateron” mang đến hội thảo cái nhìn rõ ràng về các giai đoạn của UTTTL cũng như vai trò của thuốc nội tiết mới (cụ thể là abirateron)

  Báo cáo viên ThS. DS. Trần Thị Thu Hiền – Dược sĩ khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108

  Báo cáo viên ThS. DS. Trần Thị Thu Hiền trình bày bài “Một số lưu ý về hướng dẫn sử dụng và theo dõi tác dụng ngoại ý khi sử dụng abirateron” cập nhật cho các cán bộ y tế thông tin về abirateron, một hoạt chất trọng tương lai sẽ được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện TWQĐ 108

  Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bác sĩ, dược sĩ về thuốc nội tiết mới điều trị UTTLT.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn