Hội nghị khoa học: Điều dưỡng với công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến trong thời kỳ mới

  Hội nghị khoa học: Điều dưỡng với công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến trong thời kỳ mới

  Hội nghị khoa học điều dưỡng diễn ra ngày 18/8/2022 tại Bệnh viện TWQĐ 108 với sự tham dự, chủ trì của Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, chỉ huy các đơn vị trong Bệnh viện cùng các đại biểu khách mời: Thiếu tướng Nguyễn Hùng Thắng – Phó Chủ nhiệm – tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, TS Vương Ánh Dương – Phó cục trưởng – Cục Quản lý Khám chữa bệnh – BYT, Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Trường Giang – Cục Trưởng Cục Quân y, ThS Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội, lãnh đạo các trường, bệnh viện, cơ sở y tế và đặc biệt là sự tham gia của hơn 700 đại biểu đến từ 75 đơn vị trên cả nước.

  Điều dưỡng là một nghề chuyên biệt, không chỉ là người thực hiện theo y lệnh của bác sĩ, điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định: “Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe” đồng thời đưa ra khuyến cáo “Ở bất cứ quốc gia nào, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe thì phải chú ý phát triển công tác điều dưỡng”. Với mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và báo cáo kết quả nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật hiện đại trong theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh, Hội nghị Điều dưỡng bệnh viện năm 2022 đã thu hút được nhiều chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành điều dưỡng đến từ các trung tâm y khoa lớn trong cả nước, nhiều báo cáo có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện khẳng định những kết quả ấn tượng mà công tác điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108 đã đạt được: “Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm phát triển cả số lượng và chất lượng của đội ngũ điều dưỡng theo chuẩn đạo đức nghề nghiệp, chuẩn năng lực điều dưỡng Việt Nam, hiện tại toàn Bệnh viện có khoảng 1.800 điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ. Bệnh viện thiết lập hệ thống chặt chẽ gồm Hội đồng điều dưỡng, Phòng điều dưỡng và các điều dưỡng trưởng tại các đơn vị, áp dụng 30 quy trình điều dưỡng cơ bản, 264 quy trình điều dưỡng theo chuyên khoa, 248 quy trình kỹ thuật cận lâm sàng, 09 quy trình điều dưỡng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, thực hiện số hóa các quy trình chăm sóc. Đội ngũ điều dưỡng cũng tích cực tham gia vào thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và một số đề tài hợp tác quốc tế có tính thực tiễn cao và áp dụng có hiệu quả…”.

  Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

  Là một trong những trung tâm y học hàng đầu của Quân đội và cả nước, một trong năm Bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, với mục tiêu phát triển theo hướng “Chuyên sâu-Chuyên tâm-Vươn tầm quốc tế”, những năm qua Bệnh viện đã gặt hái được nhiều thành công trong cấp cứu, điều trị người bệnh, phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được các bạn bè quốc tế đánh giá tích cực. Để có được những thành tích tự hào đó, không thể phủ nhận vai trò của người điều dưỡng. Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm tạo dựng tác phong làm việc chủ động, chuyên nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên; mở rộng chăm sóc bệnh nhân toàn diện, liên tục, qua đó, tỷ lệ hài lòng của người bệnh với tinh thần thái độ phục vụ của điều dưỡng luôn đạt trên 90%.

  Hội nghị khoa học điều dưỡng được tổ chức song song hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, chương trình được kết nối với 01 điểm cầu quốc tế tại Thủ đô Viêng chăn – Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 300 điểm cầu trong nước. Hội nghị có 30 báo cáo khoa học và 20 báo cáo poster với nội dung phong phú, cập nhật và có giá trị khoa học cao. Qua chương trình Hội nghị, đại biểu, khách mời và báo cáo viên được tìm hiểu các mô hình tổ chức, thực trạng công tác điều dưỡng tại các đơn vị y tế, từ đó tạo cơ sở xác định phương hướng tổ chức, hành động của hệ thống điều dưỡng; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên điều dưỡng để đáp ứng ngày càng cao với yêu cầu phát triển chung của ngành y tế trong thời kỳ mới.

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

  Toàn cảnh Hội nghị

  Đại biểu, khách mời tham dự chương trình

  Các báo cáo viên tham gia Hội nghị Điều dưỡng bệnh viện năm 2022

  Tin: Mai Hằng

  Ảnh: Bùi Thuấn, Quốc Bảo

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn