Virus viêm gan C

  Virus viêm gan C

  Bệnh viêm gan virus C là bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan C gây ra. Bệnh thường biểu hiện thầm lặng, ít triệu chứng và thường được phát hiện tình cờ. Hiện nay việc điều trị viêm gan C đang đạt nhiều thành tựu với nhiều loại thuốc mới, thời gian điều trị ngắn, khả năng khỏi bệnh cao.

  Căn nguyên gây bệnh viêm gan virus C là virus viêm gan C, thuộc họ Flaviviridae, có 6 genotype: 1, 2, 3, 4, 5, 6; trong đó kiểu gen hay gặp ở Việt Nam là 1, 6, 2, 3. Virus được lây truyền chủ yếu qua đường truyền máu và các sản phẩm của máu, tiêm chích, lọc thận.

  Phần lớn bệnh có biểu hiện lâm sàng khá kín đáo, bệnh nhân chỉ phát hiện ra bệnh một cách tình cờ hoặc khi có các biểu hiện xơ gan. Đôi khi có thể gặp một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, đau nhẹ hạ sườn phải, rối loạn tiêu hoá, vàng da cũng có thể xuất hiện. Trường hợp xơ gan có thể gặp mệt mỏi, vàng mắt vàng da rõ, bụng chướng, phù, chảy máu...

  Để chẩn đoán bệnh viêm gan virus C chủ yếu dựa vào xét nghiệm Anti-HCV dương tính và HCV-RNA dương tính, có thể có các biểu hiện lâm sàng làm gợi ý.

  Viêm gan C

  Đến nay vẫn chưa có vacxin phòng viêm gan C nên việc phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm là điều rất cần thiết mà mỗi người cần chủ động tìm hiểu

  Việc điều trị viêm gan virus C tuỳ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Viêm gan virus C cấp thông thường chỉ cần nghỉ ngơi, sử dụng các thuốc hỗ trợ chức năng gan thích hợp bởi có khoảng 15-45% người nhiễm cấp có thể tự khỏi. Với các bệnh nhân được xác định viêm gan virus C mạn tính cần được chỉ định điều trị thuốc kháng virus thích hợp tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân và kiểu gen virus bệnh nhân mang, thời gian điều trị của các thuốc mới hiện nay khoảng 3 tháng và có hiệu quả khá cao.

  Hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh viêm gan virus C nên cần phải phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm như không sử dụng chung bơm kim tiêm, thực hiện tình dục an toàn. Trong thực hành lâm sàng cần sàng lọc máu và các chế phẩm máu trước khi truyền, thực hiện các nguyên tắc vô trùng, tiệt trùng.

  Hiện nay, sàng lọc ung thư sớm được coi là biện pháp hoàn hảo trong việc phát hiện và điều trị kịp thời các loại ung thư. Giảm chi phí điều trị và nhất là giảm tỷ lệ tử vong ở người bệnh. Bệnh viện TWQĐ 108 luôn triển khai và giới thiệu tới khách hàng Gói Trung Tâm Tư Vấn Di Truyền và Sàng Lọc Ung Thư – Bệnh viện TWQĐ 108 giúp xét nghiệm gen, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm các chất chỉ điểm sinh học phát hiện khối u sớm.

  Lựa chọn Gói sàng lọc ung thư sớm tại Trung Tâm Tư Vấn Di Truyền và Sàng Lọc Ung Thư- Bệnh viện TWQĐ 108, khách hàng sẽ được:

  • Chỉ một lần xét nghiệm gen có thể đánh giá về nguy cơ mắc của 16 loại ung thư phổ biến ở cả nam và nữ (ung thư phổi, ung thư đại trực tràngung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cungung thư dạ dàyung thư tiền liệt tuyến,....)
  • Phát hiện sớm các dấu hiệu manh nha của ung thư thông qua chẩn đoán hình ảnh, nội soi và siêu âm.
  • Thao tác khám đơn giản, cẩn thận và chính xác.
  • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản nghề, đặc biệt là về ung thư, đủ khả năng làm chủ các ca khám chữa ung thư.

  Để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DI TRUYỀN VÀ SÀNG LỌC UNG THƯ – BỆNH VIỆN TWQĐ108

  Địa chỉ: số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Hotline:0865.898.108

  Email: cgc@benhvien108.vn

  Website: http://sanglocungthu108.vn

  Thời gian làm việc: 6h30 – 17h00, từ thứ 2 đến thứ 6

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn